Thám tử VDT – Có một mối tình như thế !

Rate this post

     Một năm văn phòng thám tử VDT tiếp rất nhiều khách hàng, có rất nhiều trường hợp khách hàng đến nói rằng mình bị vợ/chồng phản bội, người thì cặp bồ lén lút, người thì công khai ngang nhiên. Nhưng lần này tìm đến văn phòng thám tử là 1 cô gái khoảng 28 tuổi xinh đẹp và cá tính, ấn tượng đầu tiền về cô ấy quả không sai khi được nghe em tên Hạ My kể về câu chuyện của mình.

Mở đầu của một chuyện tình đẹp!

     Lớp 10 năm học cấp 3, ngay ngày đầu tiên nhập học My đã bị thu hút bởi Chính – 1 đàn anh khóa trên đang học lớp 12 bởi bề ngoài tao ráo, điển trai và rất ga lăng khi dẫn các em khóa 10 vào nhập học. Chính chỉ đường cho các em tới khu lớp học của mình , trên đường đi không quên giới thiệu về các khu nhà khác và chức năng của nó. Lần thứ 2 My nhìn thấy Chính là trong một cuộc thi bóng rổ của trường, lúc đấy nhìn Chính sao mà nam tính đến thế, My đưa nước uống cho Chính sau khi cuộc thi kết thúc và từ đó cả hai người chính thức quen nhau rồi trở thành người yêu khi My học lớp 12 còn Chính đã là năm 2 Đại Học Bách Khoa. Đúng như các cụ nói “gần mực thì đen gần đèn thì sáng”, tình yêu thời cắp sách đi học thường rất trong sáng sống tích cực, cả hai sống tốt hơn, My vốn là học sinh chăm ngoan còn Chính thì chuyên tâm học hành hơn. Chính thi đỗ Đại học và vẫn không quên kèm cặp cho My lúc thi tốt nghiệp. Ngày My thi đỗ Đại học Kinh tế cũng là ngày hai người công khai mối quan hệ cho bạn bè biết, vì hai trường gần nhau nên ngoài giờ học cả hai dính như hình với bóng. Sau khi tốt nghiệp Chính tiếp tục ra nước học lên Thạc sỹ, khi trở về nước Chính làm việc trong 1 tập đoàn lớn ở Hà Nội còn My cũng đang làm kế toán. Vì để ổn định công việc nên cả hai thống nhất là sau 1 năm nữa sẽ tổ chức đám cưới, cả hai rất xứng đôi vừa lứa và được gia đình ủng hộ hết mực, Chính chiều chuộng và yêu My lắm, điều gì tốt đẹp nhất cũng dành cho My, còn My cũng luôn nghĩ cho Chính. Chuyện tình tưởng chừng có cái kết đẹp nào ngờ Chính bỗng nhiên nói chia tay, My ngỡ rằng Chính đang đùa nên vẫn cưới tươi lắm, nhưng sự thờ ơ và tuyệt tình của Chính làm My bất ngờ, My đau khổ hỏi Chính lý do gì để cả hai cùng giải quyết, Chính tuyệt nhiên không nói gì chỉ bảo cảm thấy hết yêu và không hợp, ngày hôm sau My thấy Chính khoác vai một cô gái trẻ đẹp làm cùng công ty. Lúc này My thực sự suy sụp và cảm thấy căm hận Chính đến tột cùng, nếu như năm ấy không nhờ có gia đình bạn bè bên cạnh thì My không biết mình trải qua năm tháng đau khổ ấy như thế nào.

     Càng căm hận, càng đau khổ thì càng không quên được người ấy, hơn nữa Chính là mối tình đầu của My, là người mang bao giấc mơ tuổi thanh xuân và có quá nhiều kỷ niệm đẹp nên My không thể quên được Chính. My dằn vặt, nhớ nhung người yêu nhưng cũng chúc phúc cho Chính, My tự nhủ bản thân là phải quên Chính, đừng làm phiền đến anh dù có nhớ nhung như nào nên cũng chưa từng tìm gặp lại Chính lần nào. Trong 2 năm qua My cũng chưa từng yêu ai, cũng không muốn làm quen với người nào khác giới dù My rất xinh đẹp và thành đạt, My cảm thấy mình không thể buông bỏ được nên đã tìm đến văn phòng thám tử.

     Anh Đỗ Ngọc Anh – Giám đốc công ty nhận định, trường hợp của My là rất ít gặp vì thường khách hàng muốn theo dõi nhằm mục đích thu thập được kết quả còn My theo dõi xác định là để buông bỏ hoàn toàn, làm cho tâm mình nhẹ nhõm hơn. Trong quá trình theo dõi 01 tháng, các thám tử không phát hiện ra điều gì ngoài việc Chính chỉ đi làm và về nhà, cũng không thấy Chính đi chơi hay có quan hệ yêu đương với ai, tất nhiên điều quan trọng nhất là Chính vẫn độc thân chưa lấy vợ. Chính điều ấy làm cho My phải đặt câu hỏi: phải chăng mình đã bỏ lỡ điều gì ở đây?

Kết quả tốt đẹp !

     Tuy nhiên My vẫn kết thúc hợp đồng , bất ngờ 02 tháng sau My có quay lại văn phòng và có tâm sự với anh Giám đốc rằng: My rất cảm ơn anh cùng với tất cả các bạn trong văn phòng, nhờ có công ty mà My đã tìm lại được tình yêu của mình. 8 năm vừa yêu vừa chờ đã không làm phai mờ đi tình yêu ấy, và bây giờ hai người họ đang chuẩn bị đám cưới, viết tiếp chặng đường hạnh phúc. Sau đó văn phòng thám tử VDT chúng tôi được biết lý do ngày trước Chính chia tay với My là do sức khỏe của Chính có vấn đề, Chính không thể sinh con. My có kể lại rằng sau đấy My phải thuyết phục Chính bằng chính tình yêu son sắt của mình, mặc dù trước đây Chính làm như vậy là nghĩ cho My, chấp nhận đau khổ để My đi tình hạnh phúc mới nhưng chính họ đã tạo lên kỳ tích, cùng nhau viết tiếp chặng đường hạnh phúc của mình.